Some thinks abount love …

posted on 18 Nov 2010 08:33 by ordinary-zone
                 ก่อนอื่นเกริ่นซักนิดนะครับ entry นี้เป็น entry แรกที่เขียนที่ exteen น้องใหม่ขอฝากตัวด้วยนะคร้าบ :) จริงๆผมก็ทำ blog ของตัวเองที่ http://www.ruch-095.info/ เหมือนกัน ว่างๆเชิญเยี่ยมชมได้นะครับ
                 entry แรกนี้เกิดจากความฟุ้งซ่านส่วนตัว อาจหาสาระอะไรไม่ได้ ยังไงก็ฝากด้วยนะครับ
 
 
 
                 ความรัก คืออะไร คงมีใครหลายคนนิยามความหมายเอาไว้แล้ว และอีกหลายคนก็คงมีนิยามความรักของตัวเองเอาไว้เหมือนกัน ว่ากันตามจริง เวลานี้ผมต้องหลับแล้วล่ะ เพราะต้องตื่นแต่เช้าไปทำงาน แต่ก็นอนไม่หลับ เพราะอยู่ๆก็มีเรื่อง “ความรัก” ที่ว่านี้ผุดขึ้นมาในหัว แล้วก็ฟุ้งซ่าน คิดเรื่อยเปื่อย เชื่อแล้วจริงๆว่าความคิดคนเรามันห้ามกันไม่ได้

                  เลยตัดสินใจเปิดคอมเขียนอะไรซักนิดซักหน่อยดีกว่า เหมือนเป็นการระบายความคิดในหัวออกมาเป็นตัวอักษร เผื่อจะได้ลดความฟุ้งซ่านลงไปได้บ้าง ตอนนี้ผมมีคำถามมากมายเกี่ยวกับ “ความรัก” แล้ว “ความรัก” ที่ว่านี้ก็ไม่ได้หมายรวมถึงความรักที่มีให้กันกับคนในครอบครัวนะครับ มันคือ “ความรัก” ที่จะมีให้กับคนอื่น คนที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่คนๆนั้นกลับทำให้เราได้รู้จักคำว่ารัก (รึเปล่านะ ?)

                 ความรักนี่จะเกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องอาศัยเวลาจริงเหรอ เจอกันครั้งแรกก็รักได้เลยเหรอ เป็น “รักแรกพบ” ผมล่ะอยากจะรู้จักคนที่คิดคำๆนี้ขึ้นมาเลยแฮะ อยากถามเค้าว่า เป็นเพราะเค้ามีรักแบบนี้รึเปล่า ถึงได้คิดคำๆนี้ขึ้นมาได้ แล้วที่ว่ารักแท้ไม่ต้องการเวลานี่จริงเหรอ คนเราจะรักใครคนนึงได้จนวันสุดท้ายของชีวิต แม้ว่าจะรู้จักเค้าคนนั้นแค่ไม่นาน คนแบบนี้จะมีจริงเหรอ เพราะถ้าเรารู้จักเค้ามากขึ้น เราอาจไม่ได้รักเค้าเท่าเดิมแล้วก็ได้เหมือนกัน รึเปล่านะ

                  ความรักของบางคนที่เค้ารักตัวเองมากๆ เค้าจะมีโอกาสเจอกับความรักที่เรียกกันว่า”รักแท้” ได้รึเปล่า ในเมื่อคนที่เค้ารักมากที่สุดคือตัวของเค้าเอง

                  ความรักจำเป็นต้องแบ่งแยกเพศรึเปล่า ใครกำหนดนะว่า ผู้ชายต้องรักผู้หญิง ผู้ชายที่ไม่ใช่เกย์จะสามารถรักผู้ชายอีกคน รักเพศอื่นๆที่ไม่ใช่ผู้หญิง หรือผู้หญิงที่ไม่ใช่ทอม จะรักผู้หญิงด้วยกันเองได้รึเปล่า รักโดยไม่มีสัญชาติญาณในการสืบพันธุ์หรืออารมณ์ทางเพศเข้ามาเกี่ยว

                 ความรักที่เป็นการรักโดยไม่ต้องการความรักตอบแทน จะเป็นไปได้เหรอ มันจะเป็นไปได้รึเปล่าที่เราจะรักใครซักคนโดยที่เราไม่ต้องการให้เค้ารักเรา ตอบ

                เหมือนกันกับการยอมทำทุกอย่างเพื่อคนรัก แต่ถ้าคนๆนั้นไม่ทำอะไรเพื่อเราซักนิดเลยล่ะ เรายังจะยอมทำทุกอย่างเพื่อเค้าอยู่อีกรึเปล่า

               ความรักบนความขาดแคลน (คุ้นๆเหมือนเนื้อเพลงลูกทุ่งซักเพลงแฮะ) จะเป็นความรักที่ไปได้ตลอดรอดฝั่งรึเปล่า สุดท้ายแล้วถ้ายอมตัดใจ ด้วยเหตุที่ว่าขาดแคลน ถึงตอนนั้นแล้ว ความรักนี้ จะยังเรียกว่าความรักได้รึเปล่า ในเมื่อความขาดแคลนเป็นฝ่ายชนะ ไหนว่าความรักชนะทุกสิ่ง

              ความรักที่ไม่กลัวความสูญเสีย มีจริงรึเปล่า แล้วถ้ามีจริง จะมีใครทำได้รึเปล่า จะมีใครบ้างที่รักหมดใจได้โดยไม่กลัวการสูญเสีย

            

              แต่ที่แน่ๆตอนนี้ผมรู้แล้วว่าความรักทำให้คนเรามีพลังจริงๆ แต่ไม่ได้แปลว่าผมกำลังมีความรักนะครับ เพราะแม้จะไม่ได้รักใคร แต่แค่เรารักตัวเองเท่านั้น ก็รู้สึกได้เลยว่ามีพลังที่จะใช้ชีวิตในแต่ละวันแล้ว

edit @ 18 Nov 2010 08:57:49 by ruch095

Comment

Comment:

Tweet